6 điều bạn nên dạy con gái khi lớn lên

Rồi mai đây, đứa con bé bỏng ngày nào của bạn sẽ trở thành phụ nữ. Bạn có thể tặng con món quà gì để con hạnh phúc? Những điều chia sẻ nhẹ nhàng, sâu lắng của cô Catherine dành cho phụ nữ sẽ giúp con hạnh phúc.

 1. Làm phụ nữ đừng để thành công che lấp mình, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra thành công lớn nhất là được yêu thương và chăm sóc chính mình. Và được người khác chăm sóc và yêu thương.
 2. Làm phụ nữ đừng sân si mau già, cãi đến câu thứ hai rồi thôi. Mỉm cười bỏ đi. Dẫu mình đã được gì mất gì thì chuyện đã qua. Hà cớ tổn hại tinh thần , sinh lực lúc này?
 3. Là phụ nữ đừng lúc nào cũng nghĩ về chồng nghĩ về con. Bởi họ không có mình một chút thì mới thở được. Không thì thở không nổi đâu. Mình cho họ chút tự do đi. Họ cần không gian để lớn, để hít thở và…nhớ mình.
 4. Là phụ nữ đừng lúc nào cũng bận rộn bếp núc, nhà cửa, làm biếng sẽ có người giúp. Chồng giúp con giúp ba mẹ giúp người khác giúp. Không biết nhận giúp đỡ cũng là cái tội. Cái tội không tin người khác muốn giúp mình. Không tin người khác làm được mà chỉ nghĩ mình ráng làm hết nhưng k nghĩ người ta cho rằng bạn coi thường họ.
 5. Làm phụ nữ hãy biết mỉm cười. Biết nói “cảm ơn”. Cảm ơn quan trọng lắm. Nó giúp chúng ta yêu đời và giúp người ta yêu mình. Đừng vất bó bông chồng mua vì nó mắc quá. Anh thật phí tiền. Hãy nhận bằng nụ cười tươi rói và mai bạn sẽ có bó bông khác.
 6. Làm phụ nữ đừng chấp vào lời người khác. Họ bảo bạn không đảm đang. Ừ thì không đảm đang. Ngu sao đảm đang mệt lắm. Chồng bảo em không biết làm vợ thì nhận luôn. Vâng em là thế anh chịu được không? Mẹ chồng bảo vụng thì cảm ơn luôn: vâng con vụng lắm mẹ chỉ con với, hihi.

Thế là hạnh phúc. Bởi người cầu toàn mới khổ. Chấp vào lời người khác mới khổ. Muốn hoàn hảo mới khổ. Chứ nhận mình bất toàn. Thoải mái nhận mình dốt luôn thì ai nói gì được nữa.

Chỉ cần chấp nhận chính mình , học chữ “kệ” , cười với chính mình. Cởi trói cho mình và mọi người là đàn bà hết khổ. Đàn bà nhé.

Enjoy cuộc đời bạn nhé.

Catherine Yến Phạm


Nếu bạn là phụ nữ và bạn:

 • Đang loay hoay đi tìm con đường hạnh phúc của mình?
 • Đang muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh?
 • Đang băn khoăn: lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?
 • Đang muốn thoát ra khỏi đau khổ sau một cuộc hôn nhân thất bại?
 • Đang tìm cách khẳng định giá trị bản thân?

Bạn có thể tham khảo khóa học “Nghệ thuật quyến rũ & Hôn nhân mỹ mãn” – với sự đồng hành tư vấn của cô Catherine Yến Phạm (Chuyên gia tâm lý & CEO, Founder Flower of Light).

About The Author