Thấu hiểu tính cách con bạn thông qua một số xu hướng biểu hiện

Danh mục: Parenting
Danh sách yêu thích Chia sẻ
Chia sẻ khóa học
Trang liên kết
Chia sẻ trên mạng xã hội

Giới thiệu về khóa học

Giai đoạn 7-18 là giai đoạn con cái phát triển và có những thay đổi về tâm lý mạnh mẽ nhất. Thế nhưng hầu hết cha mẹ đều cảm thấy lúng túng không biết phải làm sao khi con đến giai đoạn này.

Cha mẹ có bao giờ tự hỏi: 

☀️ Vì sao bé lại ương bướng và thích làm theo ý mình?

☀️ Vì sao bé lại phản ứng khi cha mẹ nói về…?

☀️ Bạn đã thực sự hiểu con của mình đúng cách?

Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những tính cách bẩm sinh khác biệt, tư duy và thái độ của con cũng từ đó mà ít nhiều được hình thành nên. Đôi lúc, với những phản ứng của con quá khác thường so với hình mẫu chung, cha mẹ sẽ cảm thấy bất an, và lo lắng về sự phát triển của con. Tuy nhiên, thay vì lo lắng vì sự khác biệt của con, cha mẹ nên tìm hiểu về những loại tính cách cũng như cách đọc vị tính cách của bé ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Cha mẹ hiểu con chính là điều mà bất kỳ người con nào cũng mong muốn, cha mẹ hiểu con sẽ giúp con trưởng thành một cách toàn diện và phát triển tối đa những năng lực vốn có. Bên cạnh đó, việc đọc vị tính cách của trẻ sẽ giúp giao tiếp giữa trẻ và người lớn trở nên hiệu quả hơn, tránh các tác động tiêu cực từ việc bất đồng quan điểm.

Nói về đọc vị tính cách của trẻ không thể không kể đến học thuyết D.I.S.C của William Moulton Marston được phát triển từ năm 1928. Lý thuyết này được mô tả trong cuốn sách Cảm xúc người thường (“Emotions of Normal People”). Các cách phân loại tính cách theo DISC hiện nay áp dụng đều xuất phát từ nghiên cứu của tiến sĩ Marston. Chính vì vậy, nhiều người thường gọi đầy là học thuyết DISC của Marston khi nói về hệ thống tính cách này.

Nếu người lớn không khéo léo trong giao tiếp và ứng xử, rất dễ tạo ra những bất ổn trong tâm lý con, ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách sau này. Đặc biệt trong giai đoạn dậy thì nếu không hiểu và xử lý đúng cách sẽ tạo nên khoảng cách khó có thể xóa nhòa giữa cha mẹ và con.
Để tiếp tục bài học, vui lòng điền thông tin vào Thỏa thuận bảo mật nội dung khóa học của Flower of Light nhé!

Mua các khóa học tại website Floweroflight.vn, đồng nghĩa việc bạn đồng ý thỏa thuận bảo mật thông tin khóa học dưới đây.

  1. Thông Tin Mật: là tất cả thông tin thuộc về khoá học như  hình ảnh, video, nội dung tóm tắt, tài liệu tham khảo đính kèm liên quan đến khoá học.
  2. Bạn đồng ý rằng tất cả Thông Tin Mật do Flower of Light cung cấp, thuộc quyền sở hữu riêng của Flower of Light.
  3. Bạn phải giữ bí mật tuyệt đối tất cả các Thông Tin Mật và sử dụng mọi biện pháp thích hợp để bảo vệ và đảm bảo được tính bí mật của bất kỳ hoặc tất cả Thông Tin Mật.
  4. Bạn cam kết không sử dụng hoặc khai thác Thông Tin Mật (i) vì lợi ích riêng không liên quan đến cuộc bàn luận, đàm phán, thương lượng hoặc Giao Dịch giữa Các Bên trong Thỏa Thuận này hoặc (ii) vì lợi ích của một Bên thứ ba nào khác mà chưa có sự đồng ý trước bằng văn bản của Bên Tiết Lộ.
  5. Mọi hành vi sử dụng, sao chép, tiết lộ Thông Tin Mật cho bên thứ 3 hoặc mua bán, kinh doanh Thông Tin Mật do Flower of Light cung cấp là hành vi vi phạm luật sở hữu trí tuệ và sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Hiển thị thêm

Nội dung khóa học

Thư gửi ba mẹ – những người đang yêu và dìu dắt con mình

  • Giáo dục là tình yêu
  • Thấu hiểu và nuôi dưỡng

Thấu hiểu con của bạn

Cảm nhận & Đánh giá từ Học viên

Chưa có đánh giá
Chưa có đánh giá

Want to receive push notifications for all major on-site activities?