Thiết lập lại chính mình
Nội dung bài học

 

Tâm lý đám đông thường đánh giá vẻ bề ngoài của bạn để nói lên bạn là người như thế nào? Và bạn hoàn toàn dễ dàng chấp nhận lời đánh giá đó mà ít khi chú ý đến bản chất sự việc và nội tâm của mình. Bạn có thực sự hạnh phúc khi mọi người xung quanh nói “Bạn đang cảm thấy hạnh phúc!” hay không?

 

Hạnh phúc thực sự là điều duy nhất bản thân mình có thể hiểu và cảm nhận được. Điều này không hề dễ dàng nhìn thấy được vì nó nằm trong chính nội tâm của con người, nên chúng ta không thể áp đặt tư duy người khác vào tư duy mình, cũng như không thể áp đặt tư duy người lớn cho là đúng, là hạnh phúc, là thành công lên trẻ con. Khi càng biết chấp nhận với những điều mà mình đang có mà không phán xét, con người càng gần với hạnh phúc đích thực hơn.

 

Trẻ em ở độ tuổi mầm non không bị hạn chế bởi suy nghĩ của người lớn, chúng có khả năng nhìn nhận thế giới qua đôi mắt thuần khiết nhất và tình yêu thương vô điều kiện. Việc nuôi dưỡng “Đại trí tuệ” ở độ tuổi mầm non đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển tính cách và khả năng hạnh phúc tự thân mà không hạn chế bởi tầm nhìn và sự hiểu biết hữu hạn của cha mẹ.

0% Hoàn thành