TÌNH YÊU VÀ TÌNH DỤC

Hầu như ai cũng thắc mắc về chủ đề này, cô Yến viết chủ đề này qua lăng kính của một người làm giáo dục, người mẹ và người đàn bà!

Có một vấn đề là càng ngày người ta càng nhận ra tình dục không phải tình yêu. Người ta hay nói thế, nhất là các anh. Bởi với đàn ông, trong não họ, tình dục và tình yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Họ phân rất rõ. Cho nên các anh có thể ăn vụng, ngoại tình, nhưng không bao giờ bỏ vợ. Hoặc nói cho chắc hơn, vợ còn là “mặt mũi ngoài xã hội”, bồ có thể có, có thể không.

Trong tình yêu, các anh rất rõ ràng “cái nào ăn là ăn, cái nào cúng là cúng”. Cúng tức là không ăn ngay, họ sẽ bồi dưỡng tình cảm đủ rồi mới ăn. Còn anh nào đòi ăn trước khi cúng thì chắc 100% cuộc tình đó không đến đâu. Anh ta đã… xác định món này chỉ cần nuôi lấy thịt thôi. Không đi xa! Phụ nữ hiểu rõ để khỏi mong đợi mất công nha. Anh nào mà cứ hỏi chuyện đó mà bạn muốn đi xa với anh ấy thì ngưng luôn cho nhanh. Mất thời gian và đau lòng bạn thôi.

Các bà vợ thường không yên, sợ chồng bỏ mình theo gái vì…tình dục. Không đâu, yên tâm, ngoại trừ khi gia đình bạn vốn không giữ được rồi và chồng bạn thuộc dạng chính bạn cũng chán luôn thì cứ chia tay đừng hối tiếc. Còn lại á, tình dục không bao giờ là cái cớ bỏ vợ nha.

Một điều đáng sợ hơn là anh ta có thể yêu một người nhưng cưới bạn. Anh ta có thể yêu và hòa hợp tình dục với 1 cô gái nhưng lại chọn một cô gái khác làm vợ cho “môn đăng hộ đối”, “hợp nhãn người đời”, ba má…hoặc phù hợp làm vợ…, sẵn sàng sống không hạnh phúc mà có trách nhiệm chứ không hề yêu thương hay thỏa mãn chuyện đó với cô ấy. Họ sẵn sàng cưới và không ly hôn dù… chán vợ đến não. Ngại nhất chính là hiện tượng này!

Đứng về phía bà mẹ khuyên con gái, là một người đàn bà khuyên chị em phụ nữ, mình nói luôn: chị em mình khác, phụ nữ dễ yêu. Một khi có tình cảm mới có tình dục, nhưng khi có tình dục phụ nữ sẽ giải phóng oxytocin, hormone này sẽ làm mình yêu một người, có xu hướng hy sinh lẫn đòi hỏi ở họ. Tuy nhiên sau khi làm tình, thường đàn ông sẽ có các biểu hiện sau:

  1. Giãn cách: có nghĩa là nếu anh ta ‘have sex’ (không phải make love) chỉ để thỏa mãn mà chưa yêu bạn và món ăn của bạn nhàm chán thì y như anh ta thử một nhà hàng mới, nhà hàng ngon thì quay lại, nhà hàng chán thì bye bye ko kịp ngoái đầu luôn.
  2. Ít quan tâm lại: đa phần bao nhiêu quan tâm đã đầu tư trong quá trình cưa cẩm bạn rồi nên chằc chắn bây giờ là thời gian tận hưởng thành quả, không nên đầu tư tiếp. Phụ nữ ngược lại lúc này là mong mỏi được chăm sóc, yêu đương, quan tâm… thường là các chị em sẽ thất vọng, hụt hẫng. Mà càng tỏ ra thất vọng, anh chàng kia càng…. xa cách!

Cho nên, ông bà nói con gái không nên trao thân sớm là chính xác, để tránh phụ nữ bị đau khổ. Về mặt làm mẹ, làm thầy, mình khuyên thật lòng cha mẹ nên dạy con gái giữ mình thật kỹ, nếu không muốn bị trượt dài. Ngày Valentine là ngày nhà nghỉ, khách sạn… đắt hàng. Phụ huynh càng nên cẩn trọng. Bởi tâm lý các em yếu, dễ bị tổn thương, dễ trượt dài trong sex, coi thường bản thân và giá trị chính mình. Các em gái cứ tưởng ngủ với anh ấy thì anh ấy yêu mình. Tội lắm! Thường tình dục kiểu “ăn chứ không yêu” kết thúc tình yêu nhanh như uống cafe tỉnh ra vậy đó.

Còn với phụ nữ, mình nói câu chân thành, yêu bản thân mình nhiều vào. Cảm thấy yêu thì nói không với sex mà nếu đã sex thì nhớ kỹ : “Trên đời tài nguyên nào cũng cạn, chỉ có trai còn đầy”, đừng để mình yêu trong một cuộc vui rồi dính chấp với ai. Cũng đừng kỳ vọng vào ai, vui thì nhận, không thì giải tán. Chứ đừng mong cầu, đừng quá yêu, đừng hy sinh…

Bạn phải hiểu, đàn ông lạnh lùng lắm, tình dục hoàn toàn tách rời với tình yêu. Hãy chỉ trao trái tim mình khi anh ta thực sự yêu mình. Còn khi bạn cảm thấy anh ta không đủ yêu, chuẩn bị xăng và kỹ năng để quay đầu xe cho nhanh nhé.

Vẫn có một cách có thể yêu mà bảo vệ được chính mình, gọi là YÊU TRONG AN YÊN

Chủ nhật tuần trước cô Yến làm workshop free về điều này. Khá đông mà nhiều bạn bị miss nên chủ nhật này cô Yến nói tiếp, cả chuyện…kia luôn nhé. Ai tham gia thì đăng ký ở đây nha https://docs.google.com/…/1FAIpQLSdn8UPL8aw…/viewform…

Yêu thương

Catherine Yến Phạm

Kết nối với Ms. Catherine Yến Phạm tại đây:
?Tiktok: www.tiktok.com/@catherineyenpham
?Website: https://floweroflight.vn
?Youtube: www.youtube.com/c/CatherineYenPham

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *